+84273. 3882 378

Xây dựng và quản lý theo 5S là việc làm cần thiết trong quản trị doanh nghiệp.

Trong 2 ngày 10 và 11/5/2019, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp, trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Viện Nghiên cứu kinh tế phát triển, trực thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức Khóa đào tạo “Kỹ năng xây dựng và quản lý theo 5S” cho 50 học viên đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

 

Ông Nguyễn Duy Tâm - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp phát biểu khai giảng khóa đào tạo - Ảnh: TISA

Tham gia khóa học, các học viên được Ông Trương Tuệ Mẫn – Giảng viên, Đánh giá viên, Chuyên gia tư vấn - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trang bị một số nội dung có liên quan đến các vấn đề như: Hệ thống quản lý, khái niệm 5S và nguồn gốc ra đời, lợi ích khi sử dụng 5S, xây dựng chương trình 5S và các bước thực hiện 5S.  Chương trình 5S có nghĩa là tập trung vào việc tổ chức, làm sạch, gọn gàng và tiêu chuẩn hóa nơi làm việc trên nguyên tắc sàng lọc, sắp sếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng. Việc áp dụng 5S vào công việc sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm thời gian làm việc, tăng năng suất, hiệu quả, nâng cao tác phong làm việc chuyên nghiệp và văn minh,… Đây là phương phap hữu ích giúp các doanh nghiệp loại bỏ lãng phí, nâng cao năng lực cạnh tranh.

 

Ông Trương Tuệ Mẫn trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo cho các học viên - Ảnh: TISA

Sau khi kết thúc khóa đào tạo, các học viên được Viện Nghiên cứu kinh tế phát triển của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo để ghi nhận kết quả học tập nghiêm túc của các học viên./.

(Nguồn: Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang - TISA).