+84273. 3882 378

Tiền Giang tham gia Khu gian hàng “Đầu tư phát triển Công nghiệp Việt Nam” tại Vietnam Expo 2024

Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam - Vietnam Expo 2024 diễn ra từ ngày 03 đến 06.4.2024 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà nội (I.C.E) do Bộ Công Thương giao Cục xúc tiến Thương mại tổ chức nhằm kết nối và tạo ra nhiều giá trị kinh tế, đem đến những cơ hội thiết thực giúp các địa phương tăng cường thu hút đầu tư từ trong và ngoài nước. Tham gia khu gian hàng là phương thức hiệu quả để các địa phương khẳng định vị thế trên bản đồ đầu tư Việt Nam.

Năm 2024 là năm thứ 33 Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) được tổ chức, trải qua hơn 33 năm, Vietnam Expo đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư có quy mô lớn nhất và ý nghĩa quan trọng đối với ngành Công Thương Việt Nam, đã tạo dựng được “tiếng vang” tới cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế và đông đảo các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Khu gian hàng “Đầu tư phát triển Công nghiệp Việt Nam” tại Hội chợ Vietnam Expo trong những năm qua đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Chính phủ, Bộ ngành, Đại sứ quán, thu hút nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tới giao dịch, trao đổi về cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh.

Tỉnh Tiền Giang vinh dự khi được tham dự sự kiện lần này khi có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Công Thương, đại diện các bộ, ban ngành Trung ương, địa phương các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long; khoảng hơn 480 doanh nghiệp của 16 vùng quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự với hơn 550 gian hàng đại diện một số tổ chức quốc tế, các hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các chuyên gia trong lĩnh vực Công Thương…

Khu gian hàng của tỉnh Tiền Giang tại Vietnam Expo 2024.

Tham dự sự kiện này, Đoàn của tỉnh Tiền Giang gồm có: Đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban QL các Khu Công nghiệp tỉnh, Sở Công thương, Trung tâm XTĐT và HTDN, Công ty TNHH Phát triển Khu Công nghiệp Long Giang (là chủ đầu tư Khu Công nghiệp Long Giang) và Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Tiền Giang (là chủ đầu tư Cụm công nghiệp Gia Thuận 1 và Cụm công nghiệp Gia Thuận 2) cùng tham gia khu gian hàng “Đầu tư phát triển Công nghiệp Việt Nam” tại Hội chợ Vietnam Expo cùng với 7 địa phương: An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng tàu, Quảng Trị, Khu Công nghiệp QTIP Quảng Trị, Khu công nghiệp Tây Bắc Hồ Xá (Amber) để giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư, các dự án mời gọi đầu tư hạ tầng khu, cụm công nghiệp... của tỉnh đến các nhà đầu tư quốc tế.

Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là dịp để tỉnh Tiền Giang giới thiệu tiềm năng, thế mạnh để phát triển trong lĩnh vực đầu tư phát triển công nghiệp thông qua danh mục các dự án mời gọi đầu tư, nổ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hỗ trợ mang đến cho các nhà đầu tư hình ảnh về Tiền Giang giàu tiềm năng phát triển và là điểm đến hấp dẫn, an toàn. Tiền Giang sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư, kinh doanh tại tỉnh, chính quyền các cấp trong tỉnh sẽ phối hợp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành cùng nhà đầu tư, doanh nghiệp trong quá trình hoạt động tại địa phương.

Lãnh đạo Bộ Công Thương tham quan Khu gia hành của tỉnh Tiền Giang.

Trong khuôn khổ tham gia Khu gian hàng “Đầu tư phát triển Công nghiệp Việt Nam”, Đại diện tỉnh Tiền Giang – Sở Kế hoạch và Đầu tư có tham gia trưng bày các thông tin, hình ảnh, video clip về Đầu tư - Thương mại - Du lịch và đặc biệt là các thông tin mời gọi đầu tư vào Khu Công nghiệp Long Giang và Cụm Công nghiệp Gia Thuận.

Không gian quảng bá của tỉnh Tiền Giang đã thu hút được sự quan tâm của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Qua đó, thúc đẩy hợp tác, liên doanh, liên kết và mời gọi đầu tư vào tỉnh Tiền Giang cũng như góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Nhà đầu tư tìm hiểu thông tin về môi trường đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Tiền Giang.

Trong quá trình tiếp xúc, trao đổi thông tin với các tổ chức xúc tiến đầu tư và nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, tỉnh Tiền Giang có làm việc trực tiếp với ông Mr Du Meng Ran, đại diện Hiệp hội thương mại dịch vụ Trung Quốc và nhận được ủy thác của Sở Thương mại của 1 số tỉnh của Trung Quốc tham gia xúc tiến đầu tư, thương mại mong muốn được đăng ký sang thăm Việt Nam, đặt biệt là tỉnh Tiền Giang để tìm hiểu cơ hội hợp tác kinh tế trên các lĩnh vực liên quan mà tỉnh Tiền Giang có nhiều thế mạnh để hợp tác đầu tư.

Cũng tại sự kiện lần này, tỉnh Tiền Giang còn tham gia các hoạt động như: Chương trình “Tập huấn nghiệp vụ xúc tiến đầu tư cho địa phương và các khu công nghiệp Việt nam” và 4 Hội thảo khác do Bộ Công Thương tổ chức.

Một số hình ảnh về hoạt động của tỉnh Tiền Giang tại Veitnam Expo 2024.

 

Kim Thoa - Minh Kha.