+84273. 3882 378

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018

Sáng ngày 09/8/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tiền Giang đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018 với chủ đề “Tiền Giang – Cơ hội đầu tư, đồng hành phát triển”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và chỉ đạo Hội nghị, cùng dự có đại diện các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố khu vực phía nam, tổng lãnh sự quán, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo Hội nghị - Ảnh: TDA

Tại Hội nghị lần này, tỉnh Tiền Giang đã có cách tiếp cận đổi mới trong hoạt động thu hút đầu tư. Tỉnh Tiền Giang đã chọn lọc những dự án phù hợp yêu cầu và ưu tiên phát triển của tỉnh, không chú ý đến vốn đầu tư dự án cần kêu gọi phải lớn. Cụ thể, danh mục dự án mời gọi đầu tư tại hội nghị năm nay có 19 dự án trên các lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp, cụm công nghiệp, tiểu khu nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, du lịch, dự án phát triển hạ tầng thương mại. Trong số 19 dự án nói trên, có đến 5 dự án tỉnh cần kêu gọi đầu tư vào việc phát triển hạ tầng sản xuất công nghiệp, gồm đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Soài Rạp và các cụm công nghiệp.

Cũng tại Hội nghị, tỉnh Tiền Giang đã trao 30 chứng nhận chủ trương đầu tư và chủ trương nghiên cứu đầu tư cho các nhà đầu tư vào các lĩnh vực được triển khai thực hiện trong hai năm 2018 và 2019, với tổng vốn đầu tư khoảng 16.178 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị, sự đoàn kết thống nhất, phát triển khá toàn diện của tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua. Thủ tướng nhấn mạnh, Tiền Giang đang sẵn sàng bứt phá vươn lên trong làm ăn kinh tế và trở thành động lực phát triển của toàn khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Với lợi thế đặc thù, Tiền Giang hội đủ các yếu tố để trở thành một siêu vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh nếu có tầm nhìn và khả năng hiện thực hóa tầm nhìn phát triển một cách hiệu quả.

Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Tiền Giang đẩy mạnh phát huy những kết quả đạt được trong việc giải quyết các điểm nghẽn phát triển; tăng cường giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sẵn có cho nhà đầu tư và giải quyết tốt các quy hoạch. Tích cực hỗ trợ nguồn vốn cho doanh nghiệp, người dân để đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, phát triển toàn diện nông thôn mới, thực hiện tốt liên kết năm nhà. Đồng thời, Tiền Giang cần tiếp tục đẩy mạnh đối thoại với doanh nghiệp để giải quyết vướng mắc, đẩy mạnh cải cách, gỡ bỏ các thủ tục rườm rà làm tăng chi phí, mất lòng tin của doanh nghiệp. Tiếp tục bảo đảm cung ứng nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng các kỹ năng yêu cầu, giảm chi phí sử dụng và tái đào tạo. Thủ tướng mong muốn bên cạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tỉnh cần chú trọng phát triển công nghiệp để tạo thêm nhiều việc làm cho lao động địa phương.

Trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2018 còn diễn ra sự kiện Triển lãm Thành tựu phát triển doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang. Triển lãm diễn ra từ ngày 07 – 10/8/2018 tại Công viên Thủ Khoa Huân, đường 30/4, phường 1, thành phố Mỹ Tho, thu hút trên 114 gian hàng của 55 doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Tiền Giang và doanh nghiệp Câu lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang tại TP. Hồ Chí Minh và khu triển lãm thành tựu phát triển doanh nghiệp của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh./.

(Nguồn: Trung tâm Hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG KHUÔN KHỔ HỘI NGHỊ

 

Toàn cảnh đại biểu tham dự Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang 2018 - Ảnh: TDA

 

Khu triển lãm của các khối Khởi nghiệp, Nông nghiệp, Khu công nghiệp và Xúc tiến đầu tư trong Hội nghị - Ảnh: TDA

 

Khai mạc Triển lãm Thành tựu phát triển doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang trong khuôn khổ Hội nghị - Ảnh: TDA

 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan khu trưng bày của CLB Doanh nhân Tiền Giang tại TP. HCM tại Triển lãm - Ảnh: CLB Doanh nhân TG tại TP. HCM

 

Lãnh đạo tỉnh Tiền Giang tham quan gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang - Ảnh: TDA