+84273. 3882 378

Khai giảng Khóa đào tạo "Kỹ năng quản trị điều hành - CEO"

Ngày 25/5, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang chủ trì, phối hợp với Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ - Trường Đại học Mở TP.HCM tổ chức khai giảng Khóa đào tạo “Kỹ năng quản trị điều hành - CEO” cho trên 20 học viên là cán bộ quản lý của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Khóa học diễn ra từ ngày 25/5 đến ngày 20/7/2019 tại Hội trường Sở Kế hoạch và Đầu tư, địa chỉ: Số 38, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 1, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang.

Ông Nguyễn Hoàng Khuyên, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang phát biểu khai giảng Khóa đào tạo - Ảnh: TISA

Ông Nguyễn Hoàng Khuyên, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Tiền Giang phát biểu khai giảng Khóa đào tạo - Ảnh: TISA

Khóa đào tạo được thiết kế theo hướng ứng dụng, đào tạo nội bộ (in-house training). Tham gia khóa học, học viên được trang bị kiến thức về kỹ năng điều hành thiết yếu của nhà quản trị - Giám đốc điều hành trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, bán hàng, tiếp thị, nhân sự, quản trị tài chính, kế toán, quản lý chi phí,…; được bồi dưỡng kiến thức pháp lý, năng lực tư duy, nghệ thuật lãnh đạo, kỹ năng ứng dụng các công cụ trong việc lập kế hoạch và quản lý dành cho nhà quản trị. Các chuyên đề khóa học được thực hành ngay tại lớp, thảo luận và thuyết trình theo nhóm.

Học viên đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham gia Khóa đào tạo - Ảnh: TISA

Khóa đào tạo nằm trong chương trình thực hiện thường xuyên của Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang nhằm hỗ trợ, nâng cao kỹ năng quản trị cho lãnh đạo các doanh nghiệp địa phương. Quá trình tổ chức khóa đào tao, Trung tâm phối hợp với đơn vị tổ chức tập trung vào các vấn đề sau: (1) Liên hệ giữa lý thuyết và thực tiễn thông qua các bài tập tình huống thực tế và có chương trình thực địa tại các doanh nghiệp trên địa bàn, (2) Mời lãnh đạo các phòng, ban của Sở Kế hoạch và Đầu tư giao lưu với các doanh nghiệp nhằm tăng cường trao đổi, kết nối những chính sách đầu tư, phát triển doanh nghiệp, (3) Kết nối giữa doanh nghiệp và doanh nghiệp, giữa các anh/chị học viên theo hình thức làm việc nhóm, cùng giải quyết các vấn đề cụ thể, tạo mối quan hệ cho hoạt động kinh doanh, xây dựng các chuỗi liên kết, chuỗi cung ứng,…

Học viên thảo luận trên lớp - Ảnh: TISA

Đây là khóa đào tạo hữu ích giúp cho cán bộ quản lý trong doanh nghiệp được trang bị kiến thức và kỹ năng đối mặt với các thách thức, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ hội nhập, qua đó góp phần giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực hoạt động, năng lực tiếp cận thị trường, công nghệ và tận dụng triệt để các cơ hội kinh doanh để phát triển.

Trong thời gian tới, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang tiếp tục liên kết với các đơn vị đảm bảo uy tín, chất lượng, tiếp tục nghiên cứu, tăng cường công tác đào tạo về kỹ năng quản trị doanh nghiệp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh tại Tiền Giang./.

(Nguồn: Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang)